Sử dụng sản phẩm dưỡng trắng da không an toàn

Sở hữu một làn da trắng hồng căng mịn luôn là ao ước của bao cô gái. Nhưng do thiếu hiểu biết, mong ước trắng quá nhanh nên nhiều chị em đã sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng da cấp tốc. Những sản phẩm này đều chứa những chất gây hại cho da. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết của rằng sản phẩm dưỡng trắng không an toàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nổi mụn 

Tình trạng phố biến nhất khi dị ứng với mỹ phẩm chính là nổi mụn. Những sản phẩm có chất không tương thích với da khiến mụn xuất hiện. Nếu nặng thì có thể gây ra dị ứng, mẩn đỏ cực kì nguy hiểm. Rất khó để đánh giá có phải do sản phẩm dưỡng trắng da gây ra tình trạng này hay không? Bạn hãy để ý sản phẩm mình mới dùng gần đây. Thử kiểm tra kĩ thành phần, nguồn gốc. Nếu đã tìm đúng sản phẩm thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.

Một trong những dấu hiệu rất dễ nhận biết khi sử dụng mỹ phẩm không an toàn chính là những nốt mụn xuất hiện trên da.

Viêm da dị ứng 

Khi xuất hiện dấu hiệu này chứng tỏ da của bạn đã nhiễm độc khá nặng. Da của bạn đang phản ứng mạnh với những chất độc hại có trong sản phẩm dưỡng trắng da không an toàn. Những mảng hồng, mụn nhọt, da bong tróc,…vừa gây đau rát, vừa gây nguy hiểm cho sức khỏe làn da của bạn. Hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay trước khi tình trạng này trở nên nặng hơn.

Viêm da dị ứng là mức độ cao nhất của việc nhiềm độc da do những sản phẩm dưỡng trắng kém an toàn.

Không thấy trắng da – Chỉ thấy lão hóa da

Thời điểm này khá là muộn khi nhận ra sản phẩm dưỡng trắng da của mình độc hại. Khi những nếp nhăn xuất hiện ngày một nhiều, nám, sạm da cũng đồng thời xuất hiện. Đừng nghĩ những dấu hiệu của tuổi tác, vì nếu sau khi sử dụng sản phẩm dưỡng trắng không an toàn mới xuất hiện thì chắc chắn bạn phải xem xét lại sản phẩm mình đang dùng rồi. Hãy liên hệ với bác sĩ để xử lý ngay tình trạng này.

Nếu sử dụng các sản phẩm này lâu dài, chất độc sẽ ngấm dần vào da thúc đẩy quá trình lão hóa da xảy ra nhanh hơn.

Đừng “mơ” trắng da tức thì

Trên thực tế, không có bất kì sản phẩm dưỡng trắng da an toàn nào có thể giúp bạn trắng da tức thì. Bởi muốn làm bật tone da luôn phải trải qua quá trình lâu dài và cần nhiều thời gian.

Nếu thật sự có sản phẩm đó tồn tại, khả năng rất cao sản phẩm có chứa nhiều thành phần độc hại đối với làn da, điển hình chính là Corticoid.

Không có bất kì một loại mỹ phẩm có thể đem lại hiệu quả dưỡng trắng tức thì.

Corticoid là dược phẩm chống viêm mạnh, có thể giúp làn da trắng tức thì chỉ trong 12 – 24 giờ sau khi bôi. Do đó, nhiều người lầm tưởng những sản phẩm chứa Corticoid là sản phẩm chất lượng tốt. Thế nhưng, sau vài tuần hoặc vài tháng, làn da của người sử dụng sẽ xuất hiện một số dấu hiệu sau:

  • Vùng thoa sản phẩm trắng bạch, không đều màu so với những vùng da khác.
  • Xuất hiện các gân máu ngoằn ngoèo trên da, da ửng đỏ.
  • Xuất hiện tình trạng nám da và dần lan rộng, sậm màu hơn.
  • Da mỏng, bỏng rát, nóng ngứa… các dấu hiệu này sẽ ngày càng nặng hơn.
  • Nếu tiếp tục sử dụng sản phẩm chứa Corticoid, các triệu chứng này sẽ giảm đi rất nhanh.