NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA LÀN DA NHIỄM ĐỘC

Sở hữu một làn da trắng hồng căng mịn luôn là ao ước của bao cô gái. Nhưng do thiếu hiểu biết, mong ước trắng quá nhanh nên nhiều chị em đã sử dụng những sản phẩm trắng da cấp tốc. Những sản phẩm này đều chứa những chất gây hại cho da. Vậy đâu là biểu hiện của tình trạng nhiễm độc da. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Với mong muốn da trắng đẹp, nhiều chị em đã tìm đến các sản phẩm làm trắng cấp tốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Nổi mụn do nhiễm độc chì

Tình trạng phố biến nhất khi dị ứng với mỹ phẩm chính là nổi mụn. Những sản phẩm có chất không tương thích với da khiến mụn xuất hiện. Nếu nặng thì có thể gây ra dị ứng, mẩn đỏ cực kì nguy hiểm. Rất khó để đánh giá có phải do sản phẩm dưỡng trắng gây ra tình trạng này hay không? Bạn hãy để ý sản phẩm mình mới dùng gần đây, kiểm tra kĩ thành phần, nguồn gốc. Nếu đã tìm đúng sản phẩm thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.

Mụn trên trán, dưới cằm, hai bên gò má,…đều là những biểu hiện cho việc da không thích ứng với thành phần có trong sản phẩm dưỡng trắng bạn đang dùng.

Viêm da dị ứng

Khi xuất hiện dấu hiệu này chứng tỏ da của bạn đã nhiễm độc khá nặng. Da của bạn đang phản ứng mạnh với những chất độc hại có trong sản phẩm dưỡng trắng không an toàn. Những mảng hồng, mụn nhọt, da bong tróc,…vừa gây đau rát, vừa gây nguy hiểm cho sức khỏe làn da của bạn. Hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay trước khi tình trạng này trở nên nặng hơn.

Dị ứng da là tình trạng nhiễm độc nặng nhất, cần được điều trị một cách cẩn thận.

Lão hóa da

Làn da bị nhiễm độc thường có xu hướng lão hóa nhanh hơn thông thường. Thời điểm này khá là muộn khi nhận ra sản phẩm dưỡng trắng của mình độc hại. Khi những nếp nhăn xuất hiện ngày một nhiều, nám, sạm da cũng đồng thời xuất hiện. Đừng nghĩ những dấu hiệu của tuổi tác, vì nếu sau khi sử dụng sản phẩm dưỡng trắng không an toàn mới xuất hiện thì chắc chắn bạn phải xem xét lại sản phẩm mình đang dùng rồi. Hãy liên hệ với bác sĩ để xử lý ngay tình trạng này.

Góp một phần lớn đến tình trạng lão hóa, các chị em cũng cần cân nhắc đến sản phẩm dưỡng da mình đang dùng nếu thấy tình trạng này trở nên nặng hơn.