DƯỠNG DA MÙA THU ĐÔNG

Nếu mùa hè việc chăm sóc da tập trung nhiều vào việc bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời. Thì vào mùa đông, các chị em còn phải chú ý đến độ ẩm của làn da. Thời tiết khô hanh dễ làm da bị thiếu nước, xỉn màu, bong tróc và mẩn đỏ.

Chăm sóc da mùa đông tốn nhiều công sức hơn rất nhiều

Thường vào mùa đông, mọi người có xu hướng “ủ ấm” nhiều hơn nên đã quên mất chuyện chăm sóc da thường xuyên. Chính vì thế việc da thiếu ẩm, thiếu nước là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp cải thiện tình trạng này hay không nhé!

1. Thoa kem chống nắng vào mùa đông

Rất nhiều chị em đã nghĩ là chỉ cần chống nắng vào mùa hè khi mà ánh nắng mặt trời hoạt động mạnh nhất gây hại cho da. Đây là một nhận định vô cùng sai lầm. Vào mùa đông, tuy ánh nắng mặt trời không quá gắt nhưng các tía cực tím vẫn tác động đến làn da của bạn. Chính vì thế kem chống nắng là thứ không thể nào thiếu dù mùa nào đi chăng nữa.

Thoa kem chống nắng là cách bảo vệ da tốt nhất

2. Tránh dùng nước quá nóng

Mùa đông chỉ chạm vào nước thôi cũng khiến nhiều người ngần ngại việc skincare. Bên cạnh đó, có nhiều chị em dùng nước ấm để rửa mặt. Đây là sai lầm cực kì nghiêm trọng. Điều này khiến làn da của bạn không thích ứng được với nhiệt độ gây nên tình trạng bong tróc da.

Việc rửa mặt bằng nước nóng thực sự không tốt cho da

Các bạn có thể sử dụng nước ấm để rửa mặt. Nhưng giảm số lần rửa mặt trong ngày lại. Một tips nhỏ chăm sóc da mùa này chính là rút ngắn thời gian rửa mặt so với trước đây. Một điều đặc biệt cần lưu ý, tránh sử dụng nước quá nóng gây hại cho da.

3. Mùa đông không thể thiếu kem dưỡng ẩm

Nhắc đến mùa đông, 100 người thì cả 100 người nhớ đến dưỡng ẩm cho da. Trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho mùa hanh khô này. Hãy lựa chọn dòng kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn, tránh trường hợp kích ứng với 1 trong số những thành phần có trong đó. Những loại kem dưỡng ẩm dạng dầu sẽ tốt hơn dòng kem ẩm dạng nước. Lớp dầu có trong sản phẩm sẽ tạo thành 1 lớp màng bảo vệ da và giúp dưỡng da hiệu quả hơn.

Một trong những điều không thể quên khi chăm sóc da mùa hanh khô chính là kem dưỡng ẩm

4. Uống nhiều nước

Có một sự thật mùa đông chúng ta uống rất ít nước. Nhiều người có xu hướng là cơ thể không vận động, không ra mồ hôi là giảm hẳn lượng nước nạp vào cơ thể. Nhưng chính điều này khiến cơ thể không đủ nước, gây nên tình trạng khô da, thô ráp. Một nguyên tắc không được quên, ngày 8 ly nước là không thể thiếu.

Hãy đảm bảo bổ sung đủ nước cho cơ thể